Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 133
Năm 2021 : 1.392
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU NGHỆ THUẬT “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”

Được sự nhất trí của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa, Trường TH Mai Tung số 1.

Sáng ngày 7 tháng 4 năm 2021, Trường Tiểu học Mai Trung số 1 đã đón Đoàn Nghệ thuật Tình thương về giao lưu và biểu diễn tại trường. Chương trình giao lưu với tên gọi “Thắp sáng ước mơ” đã đem lại cho giáo viên và học sinh trong trường nhiều cảm xúc khó quên.

Tại buổi giao lưu “Thắp sáng ước mơ” của những con người có số phận không may mắn, nhưng họ đã mang đến cho giáo viên và học sinh trong nhà trường một buổi đầy ý nghĩa. Những lời ca, tiếng hát cất lên từ chính những con người mà ở họ, có những nghị lực mới chính là sức mạnh giúp họ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ trong cuộc sống để khẳng định bản thân, biết vươn lên thành người có ích cho xã hội. Ở buổi giao lưu, giáo viên và các em học sinh trong trường còn được xem chương trình ảo thuật mang đầy tính nghệ thuật, các em học sinh thấy thật vui như được hòa mình cùng với các anh chị trong đoàn. Không khí của buổi giao lưu thật ấm áp, sôi động; các tràng pháo tay không ngừng nghỉ để cổ vũ các thành viên trong đoàn. Trong buổi giao lưu, giáo viên và học sinh trong trường đã quyên góp được 2.604.000.đ để ủng hộ Trung tâm Tình thương. Số tiền tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm vô cùng to lớn, sự đồng cảm, chia sẻ của giáo viên và các em học sinh trong nhà trường.

Ngoài ý nghĩa của một buổi biểu diễn nghệ thuật, buổi giao lưu còn mang một ý nghĩa nhân văn cao cả, giáo dục học sinh lòng nhân ái, sự yêu thương kính trọng đối với những người khuyết tật. Đây cũng chính là nguồn động lực để các em biết vươn lên trong cuộc sống.

Buổi giao lưu cũng chính là một bài học sống động, khó quên, tạo được ấn tượng sâu sắc đối với thầy cô và các em học sinh đúng như lời phát biểu trong buổi giao lưu của thầy Hoàng Thế Năng TPT Đội “Chúng tôi, thầy và trò trường Tiểu học Mai Trung số 1 rất xúc động và ngưỡng mộ bởi các em đã vượt lên trên số phận của mình để sống vui tươi, yêu đời, khát khao sống đẹp và nghị lực sống thật phi thường. Những lời ca, tiếng hát, những màn ảo thuật cũng là lời tâm sự khát khao cháy bỏng, khát vọng vươn lên hòa nhập với cuộc sống của các em thuộc Trung tâm Nghệ thuật Tình thương. Và đây cũng là minh chứng giúp thầy và trò trường tiểu học Mai Trung số 1 phải biết vươn lên sống tốt hơn, đẹp hơn và có ích hơn cho xã hội.” 


Tác giả: Hoàng Thế Năng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới